BĂNG TẢI PVC / PU

Băng tải PVC là gì?

- Băng tải pvc là băng chuyền, băng tải được làm từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp Poly Vinyl Clorua, có tính đàn hồi cao.

- Cũng giống như băng tải con lăn, băng tải nghiêng,...thì băng tải pvc có tính ứng dụng rất cao trong ngành công nghiệp hiện đại. Lúc chưa có băng tải, hàng hóa chủ yếu được vận chuyển bằng sức người; điều này vừa làm tiêu tốn thời gian, chi phí, sức lực và thiếu tính khoa học.

- Băng tải pvc là hệ thống băng tải công nghiệp chuyên được ứng dụng trong các nhà máy và chia thành nhiều tên gọi hoặc mẫu mã như: băng tải pvc góc cong 90 độ hoặc pvc cong 180 độ, băng tải pvc nâng hạ, băng tải pvc di động, băng tải pvc nghiêng, băng tải pvc ngang, băng tải pvc khung nhôm, băng chuyền tải pvc,… Dây băng tải pvc gân, dây băng tải pvc nhám,...

Cấu tạo của băng tải pvc:

- Hệ thống mặt băng tải: băng tải pvc là loại băng tải, băng chuyền được làm từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp Poly Vinyl Clorua, có tính đàn hồi cao.

- Động cơ giảm tốc, bộ điều khiển kiểm soát tốc độ, biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC,…

- Bộ con lăn kéo (con lăn truyền lực chủ động ) bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm Ø50, Ø60, Ø76, Ø89, Ø102 …

- Bộ truyền động xích hoặc đai.

- Hệ thống khung băng tải thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc Inox.( khung, chân, thành chắn)

Ngoài ra còn có thêm một số bộ phận khác tuỳ thuộc vào ứng dụng của băng tải. Tất cả các bộ phận đều được thiết kế hợp lý, khoa học, tối ưu để mang lại hiệu quả cao.

Ứng dụng của băng tải pvc:

- Trong ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử, lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp điện, trong các nhà máy sản xuất cám, lên hàng công, nhà chế biến gỗ…

- Trong ngành sản xuất thực phẩm, y tế, dược phẩm, may mặc, dầy dép,…

- Dùng để vận chuyển hàng hoá, đóng gói sản phẩm,…

- Ngoài ra, băng tải pvc còn được ứng dụng vào rất nhiều ngành sản xuất khác nhằm mang lại hiệu quả kinh tế trong sản xuất.

Ưu điểm của băng tải PVC:

- Hệ thống băng tải - băng chuyền có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào, trên mọi địa hình, mọi khoảng cách.

- Không những mang lại hiệu quả kinh tế mà nó còn giảm thiểu tai nạn trong lao động, nâng cao tính an toàn trong lao động.

- Băng tải cao su: chịu nhiệt, sức tải lớn.

- Hệ thống băng chuyền bằng băng tải cao su là một hệ thống vận chuyển nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất so với các hệ thống cùng chức năng.