http://bangtaiepbun.vn/san-pham-2-p/danh-muc-san-pham-1/bang-tai-cao-su-2/bang-tai-cao-su-1-0.htmlsan-pham-2-p/danh-muc-san-pham-1/bang-tai-ep-bun-11/<h1>bang-tai-cho-nganh-cong-nghiep<h1>-33-0.htmlhttp://bangtaiepbun.vn/san-pham-2-p/danh-muc-san-pham-1/bang-tai-chiu-nhiet-17/http://bangtaiepbun.vn/san-pham-2-p/danh-muc-san-pham-1/bang-tai-ep-keo-13/http://bangtaiepbun.vn/san-pham-2-p/danh-muc-san-pham-1/bang-tai-ep-ba-12/http://bangtaiepbun.vn/san-pham-2-p/danh-muc-san-pham-1/bang-tai-ep-keo-13/http://bangtaiepbun.vn/gioi-thieu-1-p/http://www.bangtaiepbun.vnhttp://www.bangtaiepbun.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Tư Vấn Báo Gía
0909 630 291
Mua Hàng Trực Tuyến
Sản Phẩm Mới
bang tai teflon
Băng tải lưới PTFE
bang tai ep bun
Băng tải ép bùn
Băng tải ép bã
bang tai ep bun
Băng Tải Ép Bùn
vải chịu nhiệt (PTFE)
Băng tải ép bùn
băng tải mấy sấy
Lượt Truy Cập
  • Hôm nay
  • Hôm qua
  • Tuần này
  • Tuần trước
  • Tháng này
  • Tháng trước
  • Tất cả
Tin Tức

Sản xuất các lớp phủ teflon-photphat chống ma sát

Đại đa số các thiết bị máy móc hiện đại đều có các khớp động, đảm bảo khả năng thực hiện các chức năng công tác liên quan tới việc di chuyển, bốc nâng và gia công vật liệu. Các máy móc đó phải có những cụm chi tiết chịu ma sát (CCMS) để tránh tổn thất năng lượng và ít bị mài mòn.

Các CCMS sử dụng những vật liệu chống ma sát, hoạt động trong những điều kiện rất khác nhau. Các thông số hoạt động của các vật liệu này có thể thay đổi trong phạm vi rộng: tốc độ trượt - từ 1 mm đến 100m/giây; tải trọng từ vài gram đến 100 - 200 KG lực/cm2 và lớn hơn; nhiệt độ - từ lạnh đến 1000oC và cao hơn.

Do các vêu cầu trên mà khôn thể chế tạo được một vật liệu chống ma sát vạn năng, có thể làm việc trong các CCMS có chức năng khác nhau. Do đó cần phải nghiên cứu các vật liệu chống ma sát khác nhau đối với các điều kiện hoạt động cụ thể.

Các vật liệu có triển vọng phải có lớp chống ma sát tương đối mỏng được gắn lên lớp đệm chịu tải thường là một lớp thép mỏng. Chế tạo vật liệu kiểu này đã tạo ra một cái cốt cho lớp chống ma sát ở trên lớp đệm thép cứng hơn, do vậy nâng cao khả năng chịu tải của CCMS, giảm kích thước và khối lượng kim loại và giảm tiêu hao vật liệu chống ma sát.

Đối với các vật liệu này, lực dính bám là điều kiện cần thiết cho khả năng hoạt động của lớp phủ chống ma sát. Lực này được xác định bởi thành phần chi tiết cấu thành, bởi những đặc điểm chế tạo màng đệm và công nghệ sản xuất lớp phủ.

Dưới đây sẽ giới thiệu kết quả nghiên cứu xử lý thành phần và công nghệ sản xuất lớp phủ chống ma sát tự bôi trơn trên cơ sở xi măng photphat hóa rắn với các chất bôi trơn rắn và polyme.

Người ta đã nghiên cứu lớp phủ photphat trên cơ sở CuO, TiO2, PbO2 và MoO3 cùng có mặt các chất bôi trơn rẳn trộn với H3PO4 40%. Molipđen đisunfua MoS2 và graphit được dùng làm chất bôi trơn rắn. Phủ hỗn hợp nói trên lên các mẩu thép và hóa rắn ở nhiệt độ 20 - 300oC.

Các kết quả thí nghiệm cho thấy lớp phủ đóng rắn ở nhiệt độ cao có hệ số ma sát lớn hơn các mẫu giữ ở nhiệt độ phòng. Dùng graphit làm chất bôi trơn rắn sẽ làm giảm hệ số ma sát và tăng tính chịu mài mòn, tuy nhiên độ bền cơ học của các hỗn hợp này tương đối thấp.

Người ta đã biết trong số các polyme hữu cơ thì polytetraflo etylen (PTFE) chiếm vị trí đặc biệt trong sản xuất các chi tiết máy chống ma sát. Nó có nhiều tính chất đặc biệt khác xa tất cả các polyme còn lại, trước hết là trơ với hóa chất, có hệ số ma sát thấp, bền cả ở lúc lạnh và rất nóng, có các chỉ số điện môi tốt.

Song PTFE có một số nhược điểm gây khó khăn cho việc sử dụng nó làm vật liệu kết cấu và chống ma sát. Đó là các tính chất cơ lý không đạt yêu cầu và dễ biến dạng trong các điều kiện bình thường dưới áp suất không lớn Do dễ bị mài mòn trong khi sử dụng ở các CCMS và vật đệm kín, có hệ số dãn nở dài cao nên việc ứng dụng PTFE có nhiều hạn chế.

Đưa các chất độn vào thành phần PTFE thường làm tăng khả năng chịu tải và tính dẫn nhiệt của nó, đồng thời giảm sự mài mòn của vật liệu trong các CCMS mà vẫn giữ được các tính chất quý giá khác của mạng polyme. Hàm lượng tối ưu của chất độn trong PTFE đế có sự mài mòn tối thiểu là 30 - 50% (khối lượng).

Phương pháp sử dụng PTFE làm vật liệu chống ma sát có hiệu quả là phủ nó lên bề mặt xốp ở các chi tiết của CCMS. Các lỗ xốp nằm hoàn toàn hoặc ở một phần độ sâu phía bề mặt hoạt động chịu ma sát. Phần có lỗ xốp được đổ đầy PTFE tinh khiết hoặc PTFE chứa chất độn. Như vậy sẽ tăng tính chịu mòn và giảm hệ số ma sát của vật liệu.

Người ta đã nghiên cứu một dây chuyền công nghệ sản xuất màng vật liệu có lớp phủ teflon-photphat chống ma sát, gồm các giai đoạn sau:

- Chuẩn bị bề mặt đệm,

- Quét lớp lót;

- Sấy lớp lót ở nhiệt độ 390 - 400oC trong môi trường khử 30 phút;

- Đun sôi 30 phút trong nước để tách H3PO4;

- Quét lớp phủ nền;

- Sấy lớp phủ nền ở 200 - 260oC khoảng 20 - 30 phút;

- Tẩm lớp phủ lên trên các trục cán được đốt nóng ở 360oC khoảng 1 - 1,5 giờ;

- Định cỡ (chiều dày) lớp phủ trên trục cán lạnh.

Lớp phủ chống ma sát được phủ lên màng đệm làm từ nhôm lá màng thép mỏng, đồng lá có mặt xốp.

Có sự bám dính là nhờ phản ứng oxy hóa - khử của đồng và bạc tạo thành đồng photphat không tan trên lớp phân chia pha. PTFE ở dạng huyền phù có trong thành phần của lớp lót tạo thành lớp phủ nguyên khối và bám dính khá cao.

Axit photphoric không chỉ photphát hóa bề mặt đệm lót mà còn là thành phần của ximăng photphat, tạo thành chất độn photphat của lớp lót.

Tùy thuộc vào hoạt tính của chất đệm mà một phần axit photphoric được trung hoà bởi các hyđroxyt kim loại hoà tan trong nó.

Người ta chuẩn bị lớp phủ bằng cách nghiền khô cẩn thận các thành phần của lớp phủ photphat và phụ gia rắn rồi thêm vào đó dung dịch của chất oxy hóa, axit photphoric và nghiền lại trong máy nghiền bi sứ; tiếp theo rót huyền phù (nước) PTFE vào và trộn thật đều.

Người ta đã chế tạo được hàng loạt cutxinê trượt có phủ lớp chống ma sát nói trên ở những bộ khởi động và phối điện của ôtô. Kết quả cho thấy những chi tiết này có độ tin cậy và độ bền vượt gấp 2 - 2,5 lần so với những cái cùng loại có phủ đồng thau - graphit.

Ở những chi tiết khác như ổ trục của máy giặt khi thay đồng thau bằng lớp phủ hoạt hóa độ tin cậy đã tăng gấp 5 -10 lần.

NGỌC BÍCH

Theo Công nghiệp Hóa chất

băng tải máy ép bùn
Băng tải làm bằng chất liệu PET , PES, với khả năng chịu được độ ăn mòn, thấm hút tốt,ứng dụng nhiều trong ngành xử lý chất thải.
Ứng dụng chất liệu PTFE làm băng tải lưới sấy
PTFE: sợi PTFE là một vật liệu có khả năng kháng đối với hóa chất. Nó được được dệt thành từng tấm cũng như tấm lưới dùng trong các bộ lọc túi khí nóng cho ngành công nghiệp có khí thải ăn mòn.
Chất Liệu PET
Polyethylene terephthalate (được gọi là PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P) là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa polyester và được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng; có thể ép phun để tạo hình; và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh. PET là một trong số những nguyên vật liệu sử dụng trong việc sản xuất sợi thủ công.
máy ép bùn băng tải
Máy ép bùn băng tải là loại máy ép bùn kiểu mới, sử các băng tải để ép bùn, bùn được ép ra dưới dạng các bản mỏng, chắc và nhanh khô. Máy ép băng tải là loại máy ép liên tục, kinh tế đối với những nơi mà độ ẩm không cần quá thấp.
Xử lý bùn sau quá trình xử lý nước thải
ND - Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ một khối lượng rất lớn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và năng lượng, đồng thời thải vào môi trường một khối lượng tương ứng các loại chất thải, trong đó có các loại bùn thải. Hiện nay, phần lớn các loại bùn thải được đưa vào các bãi chôn lấp mà không qua xử lý, tái chế.
teflon
Teflon và perfluorooctanoic acid (PFOA) Các chất này là gì? Tìm thấy nó ở đâu?
www.bangtaiepbun.vn
Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM cho biết , trung bình mỗi ngày TP có gần 3000 tấn bùn thải (gồm khỏang 2000 tấn bùn từ việc nạo vét kênh rạch và làm vệ sinh mạng lưới thóat nước, 250 tấn bùn từ các khu công nghiệp, các nhà máy lớn và trên 500 tấn bùn từ nạo vét cống và rút hầm cầu...) nhưng không được xử lý, tái chế.
www.bangtaiepbun.vn
Việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ sinh học vào xử lý các phế thải từ nông nghiệp được coi là hướng đi đúng, đảm bảo nền sản xuất nông nghiệp bền vững trong bối cảnh đồng ruộng đang có nguy cơ bị ô nhiễm và “ngộ độc” do người dân lạm dụng các loại phân bón hóa học cho cây trồng.
linhmy.com
UBND TP Hà Nội vừa quyết định chi xấp xỉ 50 tỉ đồng từ ngân sách để xây dựng hệ thống xử lý chất thải lỏng y tế tại 12 bệnh viện, trung tâm y tế của Thủ đô. Riêng giai đoạn chuẩn bị đã "tốn" khoảng 1,9 tỉ đồng.
happy new year
Một mùa xuân nữa lại đên. Thay mặt toàn thể nhân viên và lãnh đạo công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Linh My, gởi tới toàn thể khách hàng, các đối tác gần xa, đã họp tác với Linh My trong thời gian qua lời chúc tết: "Năm Mới Phát Tài, Sự Nghiệp thăng tiến, Sức Khoẻ dồi dào"

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LINH MY

Nhà cung ứng các linh kiện cho ngành công nghiệp: Băng Tải, Băng Tải Ép Bùn, Băng Tải Ép Keo (Ép Mex), Băng Tải Lưới, Băng Tải PVC, Dây Curoa, Lưới Lọc, Vải Lọc...

Địa chỉ : 141/13 Đường Số 10, KP13, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp. HCM

HotLine : 0909630291 || Phone: 08.626.90.919  || FAX: 08.626.90.929

WebSite : http://linhmy.com/ - http://bangtaiepbun.vn/

Email: Info@linhmy.com

Bản quyền © 2013-2014 www.linhmy.com. Giữ toàn quyền.

Thiết Kế Bởi SunWay.Vn